Cơ sở gây ô nhiễm môi trường

Ngày hỏi:04/04/2008
Ở cạnh thôn tôi có trung tâm sau cai nghiện ma túy số 2 Hà Nội, trung tâm đã nhiều năm nay cho một cơ sở chế biến nhựa từ rác thải, thuê mặt bằng làm nhà xưởng và tổ chức sản xuất tận dụng lao động từ học viên. Trong khi sản xuất nấu nhựa, giặt phế liệu gây ra tiếng ồn, nước giặt phế liệu xả thẳng ra môi trường và nghiêm trọng hơn khi nấu nhựa khí thải xả ra môi trường không khí xung quanh mùi hắt khó chịu ngửi lâu thấy đau đầu buồn nôn khó thở nhân dân trong thôn ai ai cũng bức súc. Vậy chúng tôi phải kiến nghị nên cấp nào có thẩm quyền giải quyết sự việc trên?

  Nội dung này được Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa tư vấn như sau:

  • Căn cứ Khoản 3 Điều 143 Luật Bảo vệ môi trường số 55/2014/QH13 của Quốc Hội về Bảo vệ môi trường “Ủy ban nhân dân cấp xã có trách nhiệm: Phát hiện và xử lý theo thẩm quyền các vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường hoặc báo cáo cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường cấp trên trực tiếp”. Do vậy, bạn có thể làm đơn kiến nghị về vấn đề môi trường gửi UBND xã để được giải quyết theo thẩm quyền. Trong trường hợp UBND cấp xã không giải quyết , bạn có thể gửi lên UBND cấp huyện để được giải quyết.


  Nguồn:

  Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn