Cơ sở pháp lý để kiểm tra, nghiệm thu dự án ứng dụng công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường

Ngày hỏi:28/08/2018

Hiện nay công nghệ thông tin ngày càng phát triển. Việc ứng dụng công nghệ thông tin được triển khai đối với nhiều ngành, nhiều lĩnh vực. Liên quan đến vấn đề này tôi muốn hỏi Ngân hàng Pháp luật vấn đề sau: Cơ sở pháp lý để kiểm tra, nghiệm thu dự án ứng dụng công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường được quy định như thế nào? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

Minh Quân - Đồng Nai

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cơ sở pháp lý để kiểm tra, nghiệm thu dự án ứng dụng công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường được quy định tại Điều 12 Thông tư 58/2015/TT-BTNMT quy định thẩm định, kiểm tra và nghiệm thu dự án ứng dụng công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, theo đó:

   1. Tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy trình, quy định kỹ thuật, định mức kinh tế - kỹ thuật và các văn bản quy phạm khác có liên quan do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền ban hành đang còn hiệu lực tại thời điểm kiểm tra, nghiệm thu.

   2. Quyết định phê duyệt dự án; Quyết định phê duyệt thiết kế thi công - tổng dự toán của cơ quan có thẩm quyền.

   3. Các giải pháp, giải quyết kỹ thuật phát sinh của cơ quan có thẩm quyền.

   Trên đây là tư vấn về cơ sở pháp lý để kiểm tra, nghiệm thu dự án ứng dụng công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 58/2015/TT-BTNMT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn