Cống bao là gì?

Ngày hỏi:21/11/2016

Cống bao là gì? Và căn cứ pháp lý ở đâu? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật, em tên là Nguyễn Thanh Thương (thuong***@gmail.com, 22 tuổi). Buổi sáng trên đường đi làm, em có đi ngang qua cầu Thị Nghè và thấy biển cống bao Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Em rất thắc mắc: Cống bao là gì? Vì vậy xin Ban biên tập tư vấn giúp, xin cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm cống bao đã được quy định cụ thể tại Khoản 13 Điều 2 Nghị định 80/2014/NĐ-CP về thoát nước và xử lý nước thải.

   Theo đó, cống bao là tuyến cống chuyển tải nước thải từ các giếng tách nước thải để thu gom toàn bộ nước thải khi không có mưa và một phần nước thải đã được hòa trộn khi có mưa trong hệ thống thoát nước chung từ các lưu vực khác nhau và chuyển tải đến trạm bơm hoặc nhà máy xử lý nước thải.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm cống bao. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 80/2014/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn