Công tác bảo dưỡng của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào?

Ngày hỏi:19/05/2017

Công tác bảo dưỡng của cơ sở giết mổ gia cầm phải đáp ứng những yêu cầu nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Em được biết, đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ giết mổ gia cầm, công tác bảo dưỡng đóng vai trò rất quan trọng. Anh chị cho em hỏi vấn đề này được pháp luật quy định ra sao? Em có thể tham khảo thêm thông tin ở đâu? Mong nhận được trả lời từ anh chị. Em xin cảm ơn!

Quỳnh Dao (daotran***@yahoo.com)

 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Yêu cầu đối với công tác bảo dưỡng của cơ sở giết mổ gia cầm được quy định tại Khoản 2 Điều 11 Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT quy định điều kiện vệ sinh thú y đối với cơ sở giết mổ gia cầm. Cụ thể là:

   a) Có chương trình bảo dưỡng định kỳ các thiết bị để đảm bảo không làm thịt bị ô nhiễm chéo. Hồ sơ bảo dưỡng được lưu giữ đầy đủ.

   b) Việc bảo dưỡng, sửa chữa các thiết bị, máy móc chỉ được tiến hành sau ca giết mổ, khi thịt đã được chuyển đi hết.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về yêu cầu đối với công tác bảo dưỡng của cơ sở giết mổ gia cầm. Để hiểu rõ hơn nội dung này, bạn vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 61/2010/TT-BNNPTNT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn