Công tác đảm bảo an toàn đối với các bộ phận chuyển động trên tàu hút khi khai thác mỏ

Ngày hỏi:23/02/2017

Công tác đảm bảo an toàn đối với các bộ phận chuyển động trên tàu hút khi khai thác mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Quang, đang sinh sống tại Sóc Trăng, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn đối với các bộ phận chuyển động trên tàu hút khi khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Quang_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác đảm bảo an toàn đối với các bộ phận chuyển động trên tàu hút khi khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 7 Điều 29 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Các bộ phận chuyển động, các chi tiết quay của tời máy trên tầu phải được che chắn chắc chắn, các nắp đậy hầm boong phải kín và bắt chặt, không được tuỳ tiện thay đổi. Khi hư hỏng phải kịp thời sửa chữa.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn đối với các bộ phận chuyển động trên tàu hút khi khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn