Công tác đảm bảo an toàn đối với các dung dich hoá chất dùng cho thí nghiệm trong khai thác mỏ

Ngày hỏi:07/03/2017

Công tác đảm bảo an toàn đối với các dung dich hoá chất dùng cho thí nghiệm trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thuận, đang sinh sống tại Quảng Bình, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn đối với các dung dich hoá chất dùng cho thí nghiệm trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Thuận_098**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác đảm bảo an toàn đối với các dung dich hoá chất dùng cho thí nghiệm trong khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT an toàn trong khai thác mỏ lộ thiênvề an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

    Các hoá chất và dung dich hoá chất dùng cho thí nghiệm phải được bảo quản bằng các dụng cụ, tủ chứa chuyên dùng và phải có người chuyên trách quản lý, theo dõi.

    Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn đối với các dung dich hoá chất dùng cho thí nghiệm trong khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc

Có thể bạn quan tâm:
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn