Công tác đảm bảo an toàn khi các thiết bị điện trên tàu hút trong khai thác mỏ không đảm bảo

Ngày hỏi:24/02/2017

Công tác đảm bảo an toàn khi các thiết bị điện trên tàu hút trong khai thác mỏ không đảm bảo được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Bảo, đang sinh sống tại Thanh Hóa, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn khi các thiết bị điện trên tàu hút trong khai thác mỏ không đảm bảo được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Bảo_098***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác đảm bảo an toàn khi các thiết bị điện trên tàu hút trong khai thác mỏ không đảm bảo được quy định cụ thể tại Khoản 10 Điều 31 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó, không được vận hành tầu hút khi các thiết bị điện không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và không đảm bảo an toàn, như:

   a) Điện áp của máy xoay chiều không ổn định hoặc chưa đạt mức quy định;

   b) Thiếu thiết bị bảo vệ an toàn;

   c) Không có sơ đồ nguyên lý vận hành;

   d) Trong hệ thống thiết bị điều khiển, thiết bị bảo vệ dây dẫn bị hư hỏng, không đảm bảo an toàn.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn khi các thiết bị điện trên tàu hút trong khai thác mỏ không đảm bảo. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn