Công tác đảm bảo an toàn khi cuốc tại khu vực khai thác mỏ thủ công

Ngày hỏi:23/02/2017

Công tác đảm bảo an toàn khi cuốc tại khu vực khai thác mỏ thủ công được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Đạt, đang sinh sống tại Hà Nội, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn khi cuốc tại khu vực khai thác mỏ thủ công được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Đạt_096***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác đảm bảo an toàn khi cuốc tại khu vực khai thác mỏ thủ công được quy định cụ thể tại Khoản 5 Điều 27 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Trước khi cuốc, bẩy phải kiểm tra gương tầng, đề phòng đất đá nứt, tụt lở, đổ xuống bất ngờ. Khi cuốc hoặc bẩy bắn phải làm lần lượt từ lớp trên xuống; Người làm việc phải chọn chỗ đứng thật vững chắc, an toàn, không đứng quay mặt vào gương tầng để cào đất đá xuống tầng dưới. Khi bẩy đất đá phải bẩy bằng cách kéo tay vào phía trong người mình để tránh ngã theo đà rơi của vật bẩy.

   Không được đào hàm ếch hoặc đứng phía dưới cậy bẩy ngược lên cao

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn khi cuốc tại khu vực khai thác mỏ thủ công. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn