Công tác đảm bảo an toàn khi goòng đang chạy mà bị cặm trong khai thác mỏ

Ngày hỏi:23/02/2017

Công tác đảm bảo an toàn khi goòng đang chạy mà bị cặm trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Giang, đang sinh sống tại Nghệ An, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn khi goòng đang chạy mà bị cặm trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Giang_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác đảm bảo an toàn khi goòng đang chạy mà bị cặm trong khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 5 Điều 28 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Khi goòng đang chạy mà bị cặm, phải báo ngay cho người đẩy goòng phía sau biết và nhảy ra một bên để tránh; Khi goòng sau đã hãm lại được mới vào bốc cặm, đồng thời phải có biển báo hiệu để trước, sau vị trí bốc cặm.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn khi goòng đang chạy mà bị cặm trong khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn