Công tác đảm bảo an toàn khi vận hành tàu hút trong khai thác mỏ ban đêm

Ngày hỏi:24/02/2017

Công tác đảm bảo an toàn khi vận hành tàu hút trong khai thác mỏ ban đêm được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Toàn, đang sinh sống tại Quảng Ngãi, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn khi vận hành tàu hút trong khai thác mỏ ban đêm được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Toàn_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác đảm bảo an toàn khi vận hành tàu hút trong khai thác mỏ ban đêm được quy định cụ thể tại Khoản 18 Điều 31 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó, khi thi công ban đêm phải đủ ánh sáng làm việc; theo quy định:

   a) ở đầu tầu phải dùng đèn pha điện áp 220 V;

   b) ở buồng điều khiển, buồng máy, phao cuối dùng đèn có điện áp 24 ¸ 36V;

   c) ở hàng phao dùng đèn điện áp 36 V.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn khi vận hành tàu hút trong khai thác mỏ ban đêm. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn