Công tác đảm bảo an toàn trong thời gian thi công đo vẽ mỏ địa chất

Ngày hỏi:14/03/2017

Công tác đảm bảo an toàn trong thời gian thi công đo vẽ mỏ địa chất được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Huy, đang sinh sống tại Bắc Giang, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn trong thời gian thi công đo vẽ mỏ địa chất được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Huy_093**)

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Công tác đảm bảo an toàn trong thời gian thi công đo vẽ mỏ địa chất được quy định cụ thể tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

  Trong thời gian thi công, đo vẽ ngoài thực địa, để đảm bảo an toàn cho người điều khiển máy và người lao động phụ việc thì phải thực hiện công việc, như:

  5.1. Có thuốc phòng chống say nắng, phòng chống rắn, rết cắn và trang bị bảo hộ lao động theo quy định hiện hành;

  5.2. Khi đo đạc ở địa hình phức tạp, nơi núi đá cheo leo hiểm trở hoặc khi leo núi nhất thiết phải:

  a) Sử dụng dây leo núi bền chắc, đeo dây bảo hiểm có móc theo dây leo núi;

  b) Thiết bị đo phải được đeo cố định trên người;

  c) Không cho phép việc tuỳ tiện leo bộ bằng hai tay bám theo vách, sườn núi.

  5.3. Khi tiến hành phát cây định tuyến ở nơi rậm rạp, ẩm thấp hoặc đo đạc ở nơi đầm lầy, sông suối phải tuân theo phương thức, quy trình quy định của công tác trắc địa.

  Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn trong thời gian thi công đo vẽ mỏ địa chất. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
Khu vực mỏ
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn