Công tác đảm bảo an toàn trường hợp đường đi lại trong mỏ cắt ngang đường ôtô

Ngày hỏi:22/02/2017

Công tác đảm bảo an toàn trường hợp đường đi lại trong mỏ cắt ngang đường ôtô được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Huy, đang sinh sống tại Hòa Bình, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác đảm bảo an toàn trường hợp đường đi lại trong mỏ cắt ngang đường ôtô được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Huy_097***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác đảm bảo an toàn trường hợp đường đi lại trong mỏ cắt ngang đường ôtô được quy định cụ thể tại Điểm 5 Khoản 1 Điều 4 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Đường đi lại trong mỏ (đường nội bộ) phải cắt qua đường sắt hoặc đường ôtô, thì phải thực hiện theo quy định của giao thông đường bộ và được cấp có thẩm quyền cho phép, phải có chỉ dẫn, biển báo, có chiếu sáng khi trời tối.

   Trên đây là tư vấn về công tác đảm bảo an toàn trường hợp đường đi lại trong mỏ cắt ngang đường ôtô. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn