Công tác giao nhận ca việc vận tải ô tô dùng trong khai thác mỏ

Ngày hỏi:24/02/2017

Công tác giao nhận ca việc vận tải ô tô dùng trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Thanh, đang sinh sống tại Đà Nẵng, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác giao nhận ca việc vận tải ô tô dùng trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Nhật Thanh_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác giao nhận ca việc vận tải ô tô dùng trong khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 9 Điều 45 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Việc giao nhận ca phải tiến hành tại nơi quy định trong đơn vị của mỏ hoặc xí nghiệp. Người nhận giao ca phải tiến hành kiểm tra tất cả các bộ phận chủ yếu quy định của xe, nổ máy kiểm tra các đèn báo trên táp lô, kiểm tra lại phanh tay, phanh chân, hệ lái, còi đèn, gương chiếu hậu...

   Trong quá trình vận hành xe không được giao xe ôtô cho người khác điều khiển.

   Trên đây là tư vấn về công tác giao nhận ca việc vận tải ô tô dùng trong khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn