Công tác khảo sát, thăm dò hệ thống tiêu nước trong khai thác mỏ

Ngày hỏi:14/03/2017

Công tác khảo sát, thăm dò hệ thống tiêu nước trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Hưng, đang sinh sống tại Nha Trang, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác khảo sát, thăm dò hệ thống tiêu nước trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Minh Hưng_090**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác khảo sát, thăm dò hệ thống tiêu nước trong khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 94 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Mỏ phải thực hiện khảo sát thăm dò, có biện pháp phòng ngừa các tổ mối trong thân đập; hiện tượng cát chảy trong thân đập và kiểm tra hệ thống tiêu nước.

   Mương máng, rãnh thoát nước, các trạm bơm nước phải được sửa chữa, củng cố hoặc thi công xong trước mùa mưa bão.

   Trên đây là tư vấn về công tác khảo sát, thăm dò hệ thống tiêu nước trong khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn