Công tác kiểm tra an toàn trước khi vận hành tàu hút bùn trong khai thác mỏ

Ngày hỏi:24/02/2017

Công tác kiểm tra an toàn trước khi vận hành tàu hút bùn trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Quân, đang sinh sống tại Đồng Nai, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác kiểm tra an toàn trước khi vận hành tàu hút bùn trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Quân_091***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác kiểm tra an toàn trước khi vận hành tàu hút bùn trong khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 1 Điều 30 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Trước khi vận hành cần phải kiểm tra an toàn của vỏ tầu, phao cuối, các phao đặt các ống vữa quặng (hoặc tài nguyên khoáng sản khác), các thiết bị an toàn và sự định vị của tầu (kiểm tra cáp và neo).

   Trên đây là tư vấn về công tác kiểm tra an toàn trước khi vận hành tàu hút bùn trong khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn