Công tác kiểm tra sườn tầng và mặt tầng khu vực khai thác mỏ thủ công

Ngày hỏi:23/02/2017

Công tác kiểm tra sườn tầng và mặt tầng khu vực khai thác mỏ thủ công được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Tuyền, đang sinh sống tại Vĩnh Phúc, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác kiểm tra sườn tầng và mặt tầng khu vực khai thác mỏ thủ công được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Tuyền_093***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác kiểm tra sườn tầng và mặt tầng khu vực khai thác mỏ thủ công được quy định cụ thể tại Khoản 3 Điều 27 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Trước khi cắt tầng công tác mới, phải kiểm tra sườn tầng và mặt tầng; Sườn tầng phải đảm bảo độ dốc quy định, không được để chỗ lồi lõm ra vào; mặt tầng phải bằng phẳng, không gồ ghề, dốc đường vận chuyển phải phù hợp đối với từng loại phương tiện vận tải.

   Trên đây là tư vấn về công tác kiểm tra sườn tầng và mặt tầng khu vực khai thác mỏ thủ công. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn