Công tác kiểm tra tình trạng kỹ thuật xưởng sàng tuyển trong khai thác mỏ

Ngày hỏi:28/02/2017

Công tác kiểm tra tình trạng kỹ thuật xưởng sàng tuyển trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Ân, đang sinh sống tại Bình Định, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác kiểm tra tình trạng kỹ thuật xưởng sàng tuyển trong khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Ân_090**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác kiểm tra tình trạng kỹ thuật xưởng sàng tuyển trong khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 2 Điều 60 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Xưởng sàng tuyển, định kỹ phải tiến hành kiểm tra tình trạng kỹ thuật, an toàn của các thiết bi, máy móc; chi tiết nhanh mòn, chóng hỏng và cơ cấu bảo vệ an toàn; kịp thời sửa chữa thiết bị, thay thế các chi tiết, phụ tùng hư hỏng, có vết nứt, độ mòn quá quy định.

   Trên đây là tư vấn về công tác kiểm tra tình trạng kỹ thuật xưởng sàng tuyển trong khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn