Công tác phòng chống sét trước mùa mưa bão khu vực khai thác mỏ

Ngày hỏi:14/03/2017

Công tác phòng chống sét trước mùa mưa bão khu vực khai thác mỏ được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trang, đang sinh sống tại Khánh Hòa, Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi công tác phòng chống sét trước mùa mưa bão khu vực khai thác mỏ được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thùy Trang_096**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Công tác phòng chống sét trước mùa mưa bão khu vực khai thác mỏ được quy định cụ thể tại Khoản 8 Điều 94 Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên, theo đó:

   Trước mùa mưa bão phải kiểm tra công tác phòng chống sét, củng cố lại các đường dây tải điện (cao thế và hạ thế) hệ thống tiếp đất, hệ thống thông tin liên lạc trong phạm vi quản lý của đơn vị.

   Trên đây là tư vấn về công tác phòng chống sét trước mùa mưa bão khu vực khai thác mỏ. Để hiểu rõ hơn bạn nên tham khảo tại Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia QCVN 04:2009/BCT về an toàn trong khai thác mỏ lộ thiên.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn