Công viên địa chất là gì?

Ngày hỏi:11/10/2018

Tôi xem trên truyền hình có nghe nói đến cụm từ công viên địa chất. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi công viên địa chất là gì? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Cảm ơn!

Mỹ Hạnh - Long An

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khái niệm công viên địa chất được quy định tại Khoản 3 Điều 3 Thông tư 50/2017/TT-BTNMT về quy định nội dung công tác điều tra, đánh giá di sản địa chất, công viên địa chất do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành, theo đó:

   Công viên địa chất là một vùng có giới hạn xác định, chứa đựng các di sản địa chất, có giá trị quan trọng về khoa học địa chất, độc đáo về văn hoá, sinh thái và khảo cổ học; có kích thước phù hợp để thực hiện các chức năng quản lý, bảo tồn, nghiên cứu và phát triển bền vững kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường.

   Trên đây là tư vấn về khái niệm công viên địa chất. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Thông tư 50/2017/TT-BTNMT. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn