Đăng ký hoạt động ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai tại Việt Nam như thế nào?

Ngày hỏi:06/08/2019

Việt Nam là nước chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Anh chị cho tôi hỏi việc đăng ký hoạt động ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai tại Việt nam được quy định như thế nào? Xin giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đăng ký hoạt động ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai tại Việt Nam như thế nào?
   (ảnh minh họa)
  • Theo quy định tại Điều 15 Nghị định 160/2018/NĐ-CP đăng ký hoạt động ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai tại Việt Nam như sau:

   1. Tổ chức cá nhân nước ngoài, tổ chức quốc tế trước khi vào Việt Nam thực hiện hoạt động ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai gửi hồ sơ đăng ký đến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Hồ sơ đăng ký bao gồm:

   - Đơn (hoặc văn bản) đề nghị tham gia ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai tại Việt Nam, trong đó bao gồm các nội dung: Tên tổ chức, cá nhân; mục đích của hoạt động; thời gian, địa điểm dự kiến thực hiện;

   - Danh mục hàng hóa, vật tư, trang thiết bị hỗ trợ;

   - Danh sách người tham gia.

   2. Trong thời gian 02 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm thông báo kết quả xử lý hồ sơ đến tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ đăng ký và các cơ quan liên quan.

   Theo đó, đối với hành vi không làm thủ tục gia hạn khi giấy chững nhận quyền sử dụng mã vạch đã hết hiệu lực thì bị phạt từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

   Trên đây là quy định về Đăng ký hoạt động ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai tại Việt Nam.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn