Đập, hồ chứa nước quan trọng đặc biệt

Ngày hỏi:08/09/2018

Tôi có tìm hiểu và được biết là ở nước ta có phân loại các đập, hồ chứa nước ra thành nhiều cấp độ từ quy nhỏ đến lớn. Vậy cho tôi hỏi: Đập, hồ chứa nước được phân vào loại quan trọng đặc biệt trong những trường hợp nào? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 114/2018/NĐ-CP Về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì đập, hồ chứa nước được phân vào loại quan trọng đặc biệt khi thuộc một trong những trường hợp sau đây:

   - Đập có chiều cao từ 100 m trở lên hoặc đập của hồ chứa nước quy định tại điểm b, điểm c khoản này;

   - Hồ chứa nước có dung tích toàn bộ từ 1.000.000.000 m3 trở lên;

   - Hồ chứa nước có dung tích từ 500.000.000 m3 đến dưới 1.000.000.000 m3 mà vùng hạ du đập là thành phố, thị xã, khu công nghiệp, công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia.

   Trên đây là nội dung trả lời về các trường hợp đập, hồ chứa nước được phân vào loại quan trọng đặc biệt. Để biết thêm thông tin về vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm tại Nghị định 114/2018/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn