Dây dẫn tải điện là gì?

Ngày hỏi:23/01/2018

Dây dẫn tải điện là gì? Xin chào Ban Biên tập. Tôi tên Văn Hùng, hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực xây dựng. Tôi cần tìm hiểu một số quy định về hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng. Ban Biên tập cho tôi hỏi: Dây dẫn tải điện là gì? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được câu trả lời của Ban Biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn.   

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Theo quy định tại Mục 1.4 Thông tư 20/2014/TT-BXD Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về "Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng" do Bộ trưởng Bộ Xây dựng ban hành thì nội dung này được quy định như sau:

   Dây dẫn tải điện là Dây dẫn để tải điện năng, gồm các dây pha và dây trung tính. Trong Quy chuẩn này ruột kim loại của các dây dẫn tải điện phải làm bằng đồng.

   Hệ thống điện của nhà ở và nhà công cộng (sau đây gọi tắt là hệ thống điện nhà): Tổ hợp các đường dẫn điện, thiết bị điện, hệ thống nối đất và dây dẫn bảo vệ từ điểm cấp điện của tòa nhà đến các điểm tiêu thụ.

   Trên đây là nội dung tư vấn về Dây dẫn tải điện. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này vui lòng tham khảo thêm tại Thông tư 20/2014/TT-BXD.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn