Để được dự thi cấp chứng chỉ quản lý năng lượng và kiểm toán viên năng lượng thì cần đáp ứng những điều kiện gì?

Ngày hỏi:13/07/2018

Để được dự thi cấp chứng chỉ quản lý năng lượng và kiểm toán viên năng lượng thì cần đáp ứng những điều kiện gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Bích Tuyền. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Để được dự thi cấp chứng chỉ quản lý năng lượng và kiểm toán viên năng lượng thì cần đáp ứng những điều kiện gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Căn cứ theo quy định tại Điều 9 Thông tư 39/2011/TT-BCT quy định về đào tạo, cấp chứng chỉ quản lý năng lượng và kiểm toán viên năng lượng do Bộ trưởng Bộ Công thương ban hành thì để được dự thi cấp chứng chỉ quản lý năng lượng và kiểm toán viên năng lượng cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

   - Học viên có giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa đào tạo quản lý năng lượng, kiểm toán viên năng lượng và đóng lệ phí theo quy định.

   - Đối tượng được dự thi để cấp chứng chỉ, không phải tham gia khóa đào tạo gồm:

   + Người tốt nghiệp đại học trở lên về chuyên ngành quản lý năng lượng, kiểm toán năng lượng;

   + Người có giấy chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo về quản lý năng lượng, kiểm toán viên năng lượng do các tổ chức quốc tế cấp được công nhận, thừa nhận tại Việt Nam.

   Trên đây là nội dung trả lời về điều kiện để được dự thi cấp chứng chỉ quản lý năng lượng và kiểm toán viên năng lượng. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về vấn đề này tại Thông tư 39/2011/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn