Điều kiện đối với thương nhân sản xuất, chế biến khí thiên nhiên nén

Ngày hỏi:25/06/2018

Điều kiện đối với thương nhân sản xuất, chế biến khí thiên nhiên nén gồm những gì? Tôi là Kim Nhã hiện đang sống và làm việc tại Vĩnh Long. Trong thời buổi kinh tế hiện nay, bất kể ngành nghề kinh doanh nào cũng phải đáp ứng đủ điều kiện. Kinh doanh khí cũng là một ngành nghề kinh doanh quan trọng. Theo như tôi biết trong tháng 8 sẽ có quy định mới về kinh doanh khí. Vậy anh/ chị cho tôi hỏi theo quy định mới thì điều kiện đối với thương nhân sản xuất, chế biến khí thiên nhiên nén gồm những gì? Hy vọng anh/chị giải đáp giúp tôi trong thời gian sớm nhất. Chân thành cảm ơn! 

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Điều kiện đối với thương nhân sản xuất, chế biến khí thiên nhiên nén được quy định tại Điều 7 Nghị định 87/2018/NĐ-CP về kinh doanh khí, (có hiệu lực 01/08/2018) theo đó:

   Điều kiện đối với thương nhân sản xuất, chế biến khí thiên nhiên nén gồm:

   a) Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật;

   b) Cơ sở sản xuất, chế biến khí được cấp có thẩm quyền phê duyệt cho phép đầu tư xây dựng;

   c) Dây chuyền, máy, thiết bị đã được kiểm định theo quy định;

   d) Có phòng thử nghiệm chất lượng khí hoặc có hợp đồng thuê tối thiểu 01 năm của thương nhân, tổ chức có phòng thử nghiệm đủ năng lực thử nghiệm các chỉ tiêu theo quy định tại quy chuẩn kỹ thuật quốc gia;

   đ) Đáp ứng các điều kiện về phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật;

   e) Có trạm nén khí CNG.

   Trên đây là tư vấn về điều kiện đối với thương nhân sản xuất, chế biến khí thiên nhiên nén. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn hãy tham khảo tại Nghị định 87/2018/NĐ-CP. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chúc sức khỏe và thành công!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn