Điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất

Ngày hỏi:26/10/2007
Khuất Quang Hùng h**gkq@gmail.com Hỏi: Kính gửi Sở TNMT Hà Nội, chúng tôi chuyên xuất khẩu các mặt hàng gang đúc. Hiện tại các cơ sở đúc gang trong nước thiếu nguyên liệu nên giá thành sản fẩm cao, đơn hàng ít và bị gián đoạn. Kính đề nghị cho biết thông tư 02/2007/TTLT-BCT-BTNMT ngày 30/8/2007 có còn hiệu lực không? Cụ thể là doanh nghiệp của chúng tôi có được phép nhập khẩu gang thép fế liệu về fân fối cho các cơ sở sản xuất đúc gang mà chúng tôi đang có quan hệ mua bán, hợp tác không? Xin trân trọng cảm ơn! Khuất Quang Hùng Giám đốc Công ty

  Nội dung này được Sở Tài nguyên môi trường Hà Nội tư vấn như sau:

  • Ngày 15/11/2012, liên Bộ Công thương và Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư liên tịch số 34/2012/TTLT-BCT-BTNMT hướng dẫn về điều kiện nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất. Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2013 và thay thế cho Thông tư liên tịch số 02/2007/TTLT-BCT-BTNMT ngày 30/8/2007 của Bộ Công thương – Bộ Tài nguyên và Môi trường. Do vậy, kể từ ngày 01/01/2013, Thông tư liên tịch số 02/2007/TTLT-BCT-BTNMT đã hết hiệu lực thi hành.

   Theo quy định tại Điều 3 Thông tư liên tịch số 34/2012/TTLT-BCT-BTNMT, tổ chức, cá nhân (thương nhân) được phép nhập khẩu phế liệu bao gồm thương nhân nhập khẩu phế liệu để trực tiếp sản xuất và thương nhân nhận ủy thác nhập khẩu phế liệu theo hợp đồng ủy thác nhập khẩu ký với thương nhân trực tiếp sử dụng phế liệu làm nguyên liệu sản xuất. Do đó, Quý Doanh nghiệp không được phép nhập khẩu phế liệu về phân phối cho các cơ sở sản xuất đang có quan hệ mua bán, hợp tác.


  Nguồn:

  Cổng thông tin điện tử của Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn