Điều tra đa dạng hệ sinh thái rừng

Ngày hỏi:25/12/2018

Theo tôi được biết nhà nước có chính sách bảo vệ và phát triển rừng. Vừa qua Bộ Nông nghiệp và Nông thôn vừa mới ban hành văn bản về điều tra theo dõi diễn biến rừng. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định này thì việc điều tra đa dạng hệ sinh thái rừng được quy định như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Tại Điều 18 Thông tư 33/2018/TT-BNNPTNT về điều tra, kiểm kê và theo dõi diễn biến rừng, có hiệu lực ngày 01/01/2019, quy định điều tra đa dạng hệ sinh thái rừng như sau:

   - Nội dung điều tra đa dạng hệ sinh thái rừng:

   + Điều tra diện tích các kiểu thảm thực vật rừng;

   + Điều tra đặc trưng cơ bản của hệ sinh thái rừng, bao gồm các nhóm yếu tố: động vật rừng, thực vật rừng, địa lý, địa hình, khí hậu, thủy văn và yếu tố tác động của con người;

   + Điều tra cấu trúc các hệ sinh thái khác, bao gồm: mặt nước tự nhiên và nhân tạo, trảng cỏ, cây bụi và các sinh cảnh khác.

   - Phương pháp điều tra đa dạng hệ sinh thái rừng:

   + Sử dụng bản đồ hiện trạng rừng theo quy định tại điểm a khoản 3 Điều 10 của Thông tư này để xác định các kiểu thảm thực vật rừng;

   + Sử dụng ô tiêu chuẩn điển hình có diện tích 2.000 m2 để điều tra các kiểu thảm thực vật rừng, mô tả các đặc trưng được quy định tại điểm b và điểm c khoản 1 Điều này.

   - Thành quả điều tra đa dạng hệ sinh thái rừng:

   + Bản đồ hệ sinh thái rừng thể hiện ranh giới phân bố các kiểu thảm thực vật sinh thái phát sinh theo quy định của pháp luật về bản đồ;

   + Báo cáo thuyết minh đa dạng hệ sinh thái rừng.

   Trên đây là quy định về điều tra đa dạn hệ sinh thái rừng.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn