Dự báo, cảnh báo lũ trên các hệ thống sông ở địa phương

Ngày hỏi:06/10/2016

Dự báo, cảnh báo lũ trên các hệ thống sông ở địa phương được quy định như thế nào? Bạn đọc Nguyễn Kiên, địa chỉ mail nguyen_kien****@gmail.com hỏi: Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề muốn hỏi như sau: Tôi công tác trong ngành truyền thông. Tôi rất quan tâm tới các hoạt động dự báo, cảnh báo. Gần đây lũ ở miền Trung lên lịch sử, hoạt động dự báo, cảnh báo lũ càng trở nên quan trọng. Cho tôi hỏi: Dự báo, cảnh báo lũ trên các hệ thống sông ở địa phương được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dự báo, cảnh báo lũ trên các hệ thống sông ở địa phương được quy định tại Điều 16 Quyết định 46/2014/QĐ-TTg quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai do Thủ tướng Chính phủ ban hành, theo đó:

   1. Dự báo, cảnh báo lũ trên các hệ thống sông ở địa phương (quy định tại Phụ lục III) thực hiện theo quy định tại Điều 13 và Điều 14 Quyết định này.

   2. Cơ quan ban hành bản tin dự báo, cảnh báo lũ theo quy định tại Khoản 1 Điều này căn cứ yêu cầu của hoạt động phòng, chống lũ và đặc điểm của từng con sông hoặc hệ thống sông ở địa phương quyết định về thời gian và tần suất ban hành bản tin dự báo, cảnh báo lũ.

   Trên đây là trả lời của Ban biên tập Thư Ký Luật về dự báo, cảnh báo lũ trên các hệ thống sông ở địa phương, được quy định tại Quyết định 46/2014/QĐ-TTg quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Bạn vui lòng tham khảo văn bản trên để có thể hiểu rõ hơn.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn