Dự báo nhu cầu sử dụng nước cho các đối tượng sử dụng nước theo tháng, năm

Ngày hỏi:12/08/2017

Dự báo nhu cầu sử dụng nước cho các đối tượng sử dụng nước theo tháng, năm được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Ngân Nhĩ, sống tại TPHCM, hiện tôi đang làm việc trong lĩnh vực quy hoạch tài nguyên nước. Tôi đang tìm hiểu một số quy định pháp luật về lĩnh vực này. Ban biên tập cho tôi hỏi việc dự báo nhu cầu sử dụng nước cho các đối tượng sử dụng nước theo tháng, năm được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (028***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Dự báo nhu cầu sử dụng nước cho các đối tượng sử dụng nước theo tháng, năm được quy định tại Điều 26 Thông tư 42/2015/TT-BTNMT quy định kỹ thuật quy hoạch tài nguyên nước do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   Dự báo nhu cầu sử dụng nước cho các đối tượng sử dụng nước theo tháng, năm như sau:

   - Rà soát, đánh giá, tổng hợp nhu cầu sử dụng nước trên cơ sở kế hoạch, quy hoạch các ngành kinh tế - xã hội đã được phê duyệt phù hợp với kỳ quy hoạch.

   - Trường hợp chưa có quy hoạch các ngành có sử dụng nước, dự báo nhu cầu sử dụng nước trong kỳ quy hoạch dựa vào các quy định về tiêu chuẩn sử dụng nước của các ngành kinh tế - xã hội.

   Trên đây là nội dung quy định về dự báo nhu cầu sử dụng nước cho các đối tượng sử dụng nước theo tháng, năm. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 42/2015/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn