Đưa vào vận hành công nghệ khai thác mỏ mới trước khi được cơ quan quản lý chấp thuận bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Đưa vào vận hành công nghệ khai thác mỏ mới trước khi được cơ quan quản lý chấp thuận bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Hoài Tâm, hiện đang là trưởng phòng tại công ty X chuyên về XNK, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi đưa vào vận hành công nghệ khai thác mỏ mới trước khi được cơ quan quản lý chấp thuận như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: tam.hoai***@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Đưa vào vận hành công nghệ khai thác mỏ mới trước khi được cơ quan quản lý chấp thuận bị xử phạt theo Điểm b Khoản 1 Điều 52 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

   Phạt tiền đối với với hành vi vi phạm về việc đưa hệ thống khai thác; công nghệ thi công mới; cải tiến hệ thống khai thác, công nghệ thi công; vật liệu mới lần đầu sử dụng vào mỏ, cụ thể như sau: Từ 30.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi đưa vào vận hành trước khi được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền kiểm tra chấp thuận.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi đưa vào vận hành công nghệ khai thác mỏ mới trước khi được cơ quan quản lý chấp thuận. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn