Dùng chai LPG (khí hóa lỏng) không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường

Ngày hỏi:13/07/2017

Hành vi dùng chai LPG không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường trong kinh doanh khi sẽ bị xử lý như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Hồng Đào, hiện đang học tại trường Đại học Cần Thơ chuyên ngành hóa dầu và khí. Khi tìm hiểu các quy dịnh của pháp luật về hoạt động kinh doanh khí hóa lỏng (LPG) thì có một vướng mắc rất cần đến sự hỗ trợ từ các anh chị Ban biên tập. Tôi muốn hỏi: Đối với thương nhân kinh doanh khí mà sử dụng chai LPG không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường thì sẽ bị xử lý như thế nào? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề trên tại văn bản nào? Chân thành cảm ơn!

Hồng Đào (0123***)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Việc xử lý hành vi dùng chai LPG không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường trong kinh doanh khí được quy định cụ thể tại Điểm d Khoản 4 và Khoản 8 Điều 35 Nghị định 67/2017/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, như sau:

   4. Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau đây:

   ...

   d) Chai LPG không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường;

   8. Biện pháp khắc phục hậu quả

   Buộc thu hồi chai LPG đối với hành vi vi phạm quy định tại điểm d khoản 4 Điều này.

   Như vậy, nếu thương nhân kinh doanh khí mà có hành vi sử dụng chai LPG không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường sẽ bị phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng. Ngoài ra, chủ thể có hành vi vi phạm còn bị áp dụng kèm theo biện pháp khắc phục hậu quả là buộc thu hồi chai LPG đối với hành vi vi phạm.

   Trên đây là những tư vấn của Ban biên tập về xử lý hành vi sử dụng chai LPG không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường trong kinh doanh khí. Hi vọng rằng giải đáp trên sẽ giúp ích được nhiều cho quý độc giả. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, vui lòng tìm và tham khảo thêm tại Nghị định 67/2017/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn