Giải pháp, kinh phí, kế hoạch và tiến độ thực hiện quy hoạch tài nguyên nước

Ngày hỏi:14/08/2017

Giải pháp, kinh phí, kế hoạch và tiến độ thực hiện quy hoạch tài nguyên nước được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Bá Thắng, sống tại Lạng Sơn, hiện tôi đang làm việc trong lĩnh vực quy hoạch tài nguyên nước. Tôi đang tìm hiểu một số quy định pháp luật về lĩnh vực này. Ban biên tập cho tôi hỏi giải pháp, kinh phí, kế hoạch và tiến độ thực hiện quy hoạch tài nguyên nước được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (thang***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giải pháp, kinh phí, kế hoạch và tiến độ thực hiện quy hoạch tài nguyên nước được quy định tại Điều 53 và Điều 54 Thông tư 42/2015/TT-BTNMT quy định kỹ thuật quy hoạch tài nguyên nước do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   Điều 53. Giải pháp, kinh phí thực hiện

   1. Xác định giải pháp về công nghệ, kỹ thuật phù hợp yêu cầu thực hiện quy hoạch.

   2. Xác định nhiệm vụ và cơ chế phối hợp giữa các ngành, các địa phương và các bên liên quan trong việc thực hiện quy hoạch.

   3. Xác định kinh phí tương ứng với từng nội dung quy hoạch.

   Điều 54. Kế hoạch và tiến độ thực hiện

   1. Xác định các nội dung công việc thực hiện theo từng giai đoạn và thời gian hoàn thành.

   2. Xác định kinh phí thực hiện theo từng giai đoạn.

   Trên đây là nội dung quy định về giải pháp, kinh phí, kế hoạch và tiến độ thực hiện quy hoạch tài nguyên nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 42/2015/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn