Giải pháp tiết kiệm điện theo Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Y tế

Ngày hỏi:09/10/2017

Giải pháp tiết kiệm điện theo Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Y tế được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Vân Trang hiện đang sống và làm việc tại Bến Tre. Tôi đang tìm hiểu về Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Y tế. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi giải pháp tiết kiệm điện theo Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Y tế được quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định cụ thể tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giải pháp tiết kiệm điện theo Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Y tế
   (ảnh minh họa)
  • Giải pháp tiết kiệm điện theo Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Y tế được quy định tại Tiểu mục 2 Mục IV Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định 4432/QĐ-BYT năm 2017, cụ thể:

   +/ Tắt các thiết bị điện khi ra khỏi phòng, cắt hẳn nguồn điện nếu không sử dụng các thiết bị điện.

   +/ Tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên, tắt đèn chiếu sáng và các thiết bị điện khi không có nhu cầu sử dụng. Thiết kế, lắp đặt hệ thống chiếu sáng hành lang, khu vực làm việc theo tiêu chuẩn hiện hành.

   +/ Chỉ sử dụng điều hoà nhiệt độ khi thật cần thiết, cài đặt chế độ làm mát từ 25 °C trở lên hoặc đặt chế độ chênh lệch nhiệt độ trong phòng và nhiệt độ bên ngoài chỉ 3 - 5 °C. Dùng quạt thay thế điều hoà nhiệt độ khi thời tiết không quá nóng.

   +/ Khi cải tạo hoặc trang bị mới phải sử dụng phương tiện, thiết bị điện hiệu suất cao theo quy định hoặc thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; không sử dụng bóng đèn sợi đốt trong quá trình thay thế hoặc mua mới.

   +/ Hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn trong giờ cao điểm;

   +/ xây dựng nếp sống, thói quen tiết kiệm năng lượng trong sử dụng thiết bị chiếu sáng và gia dụng.

   Trên đây là tư vấn về giải pháp tiết kiệm điện theo Chương trình Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Bộ Y tế. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Quyết định 4432/QĐ-BYT năm 2017. Mong rằng những tư vấn của chúng tôi sẽ giúp giải đáp được những vướng mắc của bạn.

   Chào thân ái và chúc sức khỏe!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn