Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí được cấp lại trong trường hợp nào?

Ngày hỏi:25/11/2016

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí được cấp lại trong trường hợp nào? Hồ sơ xin cấp lại gồm những gì? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Phúc Châu, hiện đang sống tại Hải Dương. Do sơ sót trong việc lưu giữ và bảo quản, hiện doanh nghiệp của tôi đã bị mất Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh khí? Xin cho tôi hỏi, tôi cần phải thực hiện thủ tục gì? Hồ sơ như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban bên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. Phúc Châu, pchau***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Khoản 1 Điều 45 Nghị định 19/2016/NĐ-CP về kinh doanh khí quy định:

   "Giấy chứng nhận đủ Điều kiện được cấp lại trong trường hợp: Bị mất, sai sót hoặc bị hư hỏng. Nội dung, thời hạn Giấy chứng nhận cấp lại không thay đổi. Giấy chứng nhận cấp lại phải có quy định hủy bỏ hiệu lực của Giấy chứng nhận bị mất, sai sót, hư hỏng".

   Theo quy định trên, doanh nghiệp bạn cần thực hiện thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh khí. Hồ sơ xin cấp lại bao gồm:

   -Giấy đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận theo mẫu quy định;

   Trên cơ sở kiểm tra hồ sơ cấp Giấy chứng nhận được lưu, trong thời hạn 07 (bảy) ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp lại Giấy chứng nhận.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về những trường hợp cấp lại Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh khí. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 19/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn