Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được cấp lại như thế nào?

Ngày hỏi:13/03/2017

Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được cấp lại như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về điều kiện, thủ tục cấp lại Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam. Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được cấp lại như thế nào? Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Quang Hào (hao***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Cấp lại Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được quy định tại Khoản 1 Điều 7 Nghị định 32/2010/NĐ-CP về quản lý hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam như sau:

   Tàu cá nước ngoài được xét cấp lại Giấy phép khi có một trong các điều kiện sau:

   a) Giấy phép bị rách, nát trong quá trình sử dụng;

   b) Giấy phép bị mất;

   c) Khi thay đổi tàu cá.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về cấp lại Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 32/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn