Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được gia hạn như thế nào?

Ngày hỏi:13/03/2017

Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được gia hạn như thế nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về điều kiện, thủ tục gia hạn Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam. Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được gia hạn như thế nào? Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Hữu Vinh (vinh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Gia hạn Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được quy định tại Khoản 2 Điều 7 Nghị định 32/2010/NĐ-CP về quản lý hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam như sau:

   Tàu cá nước ngoài được xét gia hạn Giấy phép khi có đủ các điều kiện sau:

   a) Không vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam.

   b) Giấy phép đầu tư còn hiệu lực hoặc Dự án hợp tác trong lĩnh vực thủy sản còn hiệu lực.

   Nội dung gia hạn Giấy phép (theo mẫu ban hành kèm theo Nghị định này – Phụ lục II).

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về gia hạn Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 32/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn