Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam bị thu hồi trong trường hợp nào?

Ngày hỏi:13/03/2017

Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam bị thu hồi trong trường hợp nào? Chào các anh/chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Hiện tôi đang muốn tìm hiểu những quy định của pháp luật về Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam. Vì vậy, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự giải đáp từ phía anh/chị trong Ban biên tập. Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam bị thu hồi trong trường hợp nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Nguyễn Hương (huong***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Các trường hợp thu hồi Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam được quy định tại Điều 10 Nghị định 32/2010/NĐ-CP về quản lý hoạt động thủy sản của tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam (được bổ sung bởi Khoản 5 Điều 4 Nghị định 53/2012/NĐ-CP) như sau:

   1. Giấy phép bị tẩy xóa, sửa chữa.

   2. Sử dụng Giấy phép không đúng với tàu cá được cấp Giấy phép.

   3. Tàu cá sử dụng nghề cấm để khai thác thủy sản hoặc hoạt động không đúng với nội dung ghi trong Giấy phép.

   4. Tàu cá và người trên tàu cá vi phạm các quy định pháp luật của Việt Nam và tổ chức quốc tế mà Việt Nam tham gia.

   5. Không thực hiện chế độ báo cáo, ghi, nộp nhật ký theo quy định.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về các trường hợp thu hồi Giấy phép hoạt động thủy sản cho tàu cá nước ngoài trong vùng biển Việt Nam. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Nghị định 32/2010/NĐ-CP.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Giấy phép hoạt động
  Tàu cá nước ngoài
  Vùng biển Việt Nam
  Thu hồi giấy phép
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn