Giấy phép xử lý chất thải nguy hại được cấp lại trong các trường hợp nào?

Ngày hỏi:04/12/2018

Chào Ban biên tập. Tôi được biết giấy phép xử lý chất thải nguy hại có thời hạn trong vòng 10 năm. Vậy, Ban biên tập cho tôi hỏi, Giấy phép xử lý chất thải nguy hại có được cấp lại không. Nếu có thì được cấp trong những trường hợp nào?

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Giấy phép xử lý chất thải nguy hại được cấp lại trong các trường hợp nào?
   (ảnh minh họa)
  • Giấy phép xử lý chất thải nguy hại là giấy phép cấp cho chủ xử lý chất thải nguy hại để thực hiện dịch vụ xử lý, tái chế, đồng xử lý, thu hồi năng lượng từ chất thải nguy hại (có thể bao gồm hoạt động vận chuyển, trung chuyển, lưu giữ, sơ chế).

   Theo quy định thì Giấy phép xử lý chất thải nguy hại có thể được cấp lại. Cụ thể những trường hợp đó được quy định tại Khoản 1 Điều 11 Nghị định 38/2015/NĐ-CP về quản lý chất thải và phế liệu:

   - Giấy phép xử lý chất thải nguy hại hết thời hạn;

   - Đổi từ giấy phép quản lý chất thải nguy hại đã được cấp theo các quy định trước ngày Nghị định này có hiệu lực;

   - Giấy phép bị mất hoặc hư hỏng.

   Bên cạnh đó, thì giấy phép xử lý chất thải nguy hại được điều chỉnh khi có thay đổi về: Địa bàn hoạt động; số lượng và loại chất thải nguy hại được phép xử lý; các phương tiện, hệ thống, thiết bị cho việc vận chuyển và xử lý chất thải (kể cả sơ chế, tái chế, đồng xử lý, thu hồi năng lượng); số lượng trạm trung chuyển; số lượng cơ sở xử lý chất thải nguy hại.

   Ban biên tập phản hồi thông tin đến bạn.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn