Hàng xóm sản xuất bằng búa máy nén hơi gây tiếng ồn và rung

Ngày hỏi:26/06/2013
Em ở Kiến Hưng, Hà Đông, Hà Nội, nơi có làng nghề làm dao kéo. Chả là gần nhà em có ông chú mới mua cái búa máy nén hơi về để làm nghề, từ ngày ông chú làm bằng búa máy nén hơi thì tiếng ồn và rung rất lớn, nhà em ngồi nhà coi tivi mà ko nghe thấy gì, phải mở volume thật to, mặc dù nhà em là cửa cách âm. nếu mà tiếng ồn thì nhà em có thể chịu được, nhưng cách đây 1 thời gian, nhà em phát hiện những vết nứt trên tường, càng ngày vết nứt càng lan rộng ra, lúc nhà ông chú mà bật búa máy nén hơi, em chạm vào những vết nứt thấy rõ độ rung. mà nhà em mới xây chưa được 1 năm. Xin cho em hỏi là những búa máy nén hơi như thế thì tiêu chuẩn về độ rung là bao nhiêu thì được phép đặt cạnh nhà dân, và phải di chuyển cách nhà dân bao nhiêu mét để đảm bảo an toàn cho nhà em. Người hỏi: Nguyễn Văn Thoan ( 02:42 26/06/2013)

  Nội dung này được Ủy ban Nhân dân Tp.Hà Nội, Cổng thông tin điện tử tư vấn như sau:

  • Về câu hỏi này, mời bạn tham khảo một số văn bản sau:

   - QCVN 26:2010/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về tiếng ồn

   - QCVN 27:2010/BTNMT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về độ rung

   Ban hành kèm theo Thông tư số 39/2010/TT-BTNMT ngày 16/12/2010 quy định Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành.


  Nguồn:

  Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn