Hành vi đặt đường ống bắc qua sông không phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật cản trở dòng chảy bị xử phạt thế nào?

Hành vi đặt đường ống bắc qua sông không phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật cản trở dòng chảy bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:20/05/2017

Hành vi đặt đường ống bắc qua sông không phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật cản trở dòng chảy bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi có vấn đề thắc mắc cần Ban biên tập tư vấn. Tôi tên là Hoài Nam, hiện đang là nhân viên văn phòng tại TP. HCM, cho tôi hỏi, pháp luật hiện hành quy định về xử phạt hành vi đặt đường ống bắc qua sông không phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật cản trở dòng chảy như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn! Email: hoai***@gmail.com

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi đặt đường ống bắc qua sông không phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật cản trở dòng chảy bị xử phạt theo Khoản 2 Điều 24 Nghị định 33/2017/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản như sau:

    Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi đặt đường ống hoặc dây cáp bắc qua sông, suối, kênh, rạch, đặt lồng, bè không phù hợp với tiêu chuẩn phòng, chống lũ, các yêu cầu kỹ thuật có liên quan theo quy định của pháp luật gây cản trở dòng chảy.

    Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc tháo dỡ công trình, dỡ bỏ, di dời các vật gây cản trở dòng chảy.

    Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về xử phạt hành vi đặt đường ống bắc qua sông không phù hợp với tiêu chuẩn kỹ thuật cản trở dòng chảy. Bạn nên tham khảo chi tiết Nghị định 33/2017/NĐ-CP để nắm rõ quy định này.

    Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn