Hành vi dừng lại, neo đậu trái phép trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:25/11/2016

Hành vi dừng lại, neo đậu trái phép trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Minh Sơn, hiện đang sống tại TP.HCM. Tôi hiện đang là sinh viên, gần đây tôi thường xuyên thấy các tin tức về vùng biển đảo, vì vậy tôi muốn nghiên cứu các quy định liên quan trong lĩnh vực này. Cho tôi được hỏi, hành vi dừng lại, neo đậu trái phép trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam bị xử phạt như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Minh Sơn, mson***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi dừng lại, neo đậu trái phép trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam được quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, theo đó:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi dừng lại, neo đậu trái phép trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt đối với hành vi dừng lại, neo đậu trái phép trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn