Hành vi không phân loại, không lưu giữ chất thải rắn sinh hoạt theo quy định bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:02/02/2017

Hành vi không phân loại, không lưu giữ chất thải rắn sinh hoạt theo quy định bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Thành Trung, tôi hiện đang sống tại Hà Giang. Tôi muốn nghiên cứu một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực môi trường. Cho tôi được hỏi, mức xử phạt đối với hành vi không phân loại, không lưu giữ chất thải rắn sinh hoạt theo quy định là bao nhiêu? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Thành Trung, t.trung***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi không phân loại, không lưu giữ chất thải rắn sinh hoạt theo quy định được hướng dẫn tại Khoản 4 Điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ-CP xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực bảo vệ môi trường, cụ thể:

   Phạt tiền từ 15.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không phân loại, không lưu giữ chất thải rắn sinh hoạt theo quy định;

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật đối với hành vi không phân loại, không lưu giữ chất thải rắn sinh hoạt theo quy định. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 155/2016/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Xử phạt hành chính
  Ô nhiễm môi trường
  Chất thải rắn sinh hoạt
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn