Hành vi mua, bán Giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền có bị xử phạt không?

Ngày hỏi:28/11/2016

Hành vi mua, bán Giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền có bị xử phạt không? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Lực, hiện đang sống tại Vũng Tàu. Vừa qua, gia đình hàng xóm có sang hỏi bố tôi về việc mua lại các Giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền của gia đình tôi, do sau này ba mẹ tôi đã già nên ít khi sử dụng tàu thuyền. Tôi không biêt việc mua, bán Giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền có bị xử phạt không? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Lực, luc**@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi mua, bán giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền được quy định tại điểm a Khoản 4 Điều 16 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi mua, bán một trong các loại giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền.

   Ngoài ra, còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: tịch thu tang vật vi phạm đối với hành vi vi phạm.

   Như vậy, việc mua, bán một trong các loại giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền sẽ bị áp dụng mức xử phạt trên đồng thời sẽ bị áp dụng hình thức xử phạt tịch thu tang vật vi phạm.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt đối với hành vi mua, bán một trong các loại giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn