Hành vi mượn Giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền có bị xử phạt không?

Ngày hỏi:28/11/2016

Mượn Giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền có bị xử phạt không? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Nam, hiện đang sống tại Cà Mau. Vừa qua, ông Cao, hàng xóm của gia đình tôi có qua mượn dùng các Giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền trong lúc tàu của ông đang đợi được cấp giấy. Tôi muốn hỏi, việc ông Cao mượn Giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền của gia đình tôi có bị xử phạt không? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Nam, nam**@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi mượn giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền được quy định tại điểm a Khoản 4 Điều 16 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi mươn một trong các loại giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền.

   Ngoài ra, còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: tịch thu tang vật vi phạm đối với hành vi vi phạm.

   Như vậy, việc ông Cao mượn của gia đình bạn các Giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền sẽ bị áp dụng mức xử phạt trên.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt đối với hành vi mượn một trong các loại giấy chứng nhận, tài liệu của tàu thuyền. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn