Hành vi nào bị nghiêm cấm trong hoạt đông hóa chất?

Ngày hỏi:10/05/2017

Hành vi nào bị nghiêm cấm trong hoạt đông hóa chất? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Hiển, cư ngụ tại Hà Tĩnh. Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đề cập nhiều về vấn đề sử dụng hóa chất không rõ nguồn gốc. Đây là hành vi bị cấm, tuy nhiên ngoài hành vi trên thì pháp luật còn cấm hành vi nào khác nữa không? Tôi có thể tham khảo nội dung này ở đâu? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp cho tôi về vấn đề này. Xin cảm ơn. Email: hiendak****@gmail.com

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hành vi bị nghiêm cấm trong hoạt động hóa chất được quy định cụ thể tại Luật hóa chất 2007 06/2007/QH12 như sau:

   1. Sản xuất, kinh doanh, vận chuyển, cất giữ, sử dụng, gửi, cho, tặng hóa chất nguy hiểm trái quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

   2. Không công bố thông tin cần thiết, cung cấp thông tin không đầy đủ, thông tin sai lệch, che giấu thông tin về đặc tính nguy hiểm của hóa chất, sản phẩm chứa hóa chất nguy hiểm.

   3. Sử dụng hóa chất không thuộc danh mục được phép sử dụng, hóa chất không bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng, vượt quá hàm lượng cho phép để sản xuất và bảo quản thực phẩm, thuốc chữa bệnh, thức ăn gia súc, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, sản phẩm hóa chất tiêu dùng.

   4. Sử dụng hóa chất độc để săn bắt động vật, thực hiện các hành vi xâm hại đến sức khoẻ con người, tài sản và môi trường.

   Trên đây là phần tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về Hóa chất mới. Để tìm hiểu rõ hơn, vui lòng xem thêm tại Luật Hóa chất 2007.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn