Hành vi xả khói mù trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam bị xử phạt như thế nào?

Ngày hỏi:26/11/2016

Hành vi xả khói mù trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam bị xử phạt như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Quốc Hùng, hiện đang sống tại Phú Yên. Cho tôi được hỏi, hành vi xả khói mù trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam bị xử phạt như thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Quốc Hùng_098**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt đối với hành vi xả khói mù trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam được quy định tại Khoản 5 Điều 5 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, theo đó:

   Phạt tiền từ 300.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Xả khói mù, bắn các loại súng, phóng các tín hiệu hoặc sử dụng các vật liệu nổ trong nội thủy, lãnh hải vào bất cứ mục đích gì, trừ trường hợp bắn đạn tín hiệu cấp cứu và bắn súng chào theo quy định của pháp luật Việt Nam.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt đối với hành vi xả khói mù trong nội thủy, lãnh hải Việt Nam. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn