Hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam để khai thác thủy sản của tàu thuyền có tổng công suất máy chính từ trên 200 CV đến 300 CV bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam để khai thác thủy sản của tàu thuyền có tổng công suất máy chính từ trên 200 CV đến 300 CV bị xử phạt thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Đức Đạm, tôi hiện đang sống tại Hà Nội. Tôi muốn nghiên cứu pháp luật Việt Nam đối với một số hoạt động tại vùng biển đảo Việt Nam. Cho tôi hỏi, hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam để khai thác thủy sản của tàu thuyền có tổng công suất máy chính từ trên 200 CV đến 300 CV bị xử phạt thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Đức đạm, ngdam***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt khi thực hiện hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam để khai thác thủy sản của tàu thuyền có tổng công suất máy chính từ trên 200 CV đến 300 CV được quy định tại điểm đ Khoản 1 Điều 11 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 400.000.000 đồng đến 600.000.000 đồng đối với tàu thuyền có tổng công suất máy chính từ trên 200 CV đến 300 CV khi có hành vi xâm phạm vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để khai thác thủy sản.

   Ngoài ra, hành vi vi phạm này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung:

   - Tịch thu tang vật vi phạm hành chính

   Đồng thời, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: buộc người và tàu thuyền vi phạm rời khỏi vùng biển của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với hành vi vi phạm này.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt khi thực hiện hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam để khai thác thủy sản của tàu thuyền có tổng công suất máy chính từ trên 200 CV đến 300 CV. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn