Hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam để mua, bán thủy sản của tàu thuyền có tổng công suất máy chính trên 400 CV bị xử phạt thế nào?

Ngày hỏi:28/11/2016

Hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam để mua, bán thủy sản của tàu thuyền có tổng công suất máy chính trên 400 CV? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên Trang, tôi hiện đang sống tại Phú Thọ. Tôi muốn hỏi về vấn đề liên quan đến hoạt động của các tàu thuyền trên vùng biển Việt Nam. Cho tôi hỏi, hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam để mua, bán thủy sản của tàu thuyền có tổng công suất máy chính trên 400 CV bị xử phạt thế nào? Mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cám ơn. (Trang_093**)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Mức xử phạt khi thực hiện hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam để mua, bán thủy sản của tàu thuyền có tổng công suất máy chính trên 400 CV được quy định tại điểm g Khoản 1 Điều 11 Nghị định 162/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trên vùng biển, đảo và thềm lục địa của Việt Nam, cụ thể:

   Phạt tiền từ 800.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng đối với tàu thuyền có tổng công suất máy chính trên 400 CV khi có hành vi xâm phạm vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam để mua, bán thủy sản.

   Ngoài ra, hành vi vi phạm này còn bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung:

   - Tịch thu tang vật vi phạm hành chính

   Đồng thời, áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả: buộc người và tàu thuyền vi phạm rời khỏi vùng biển của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đối với hành vi vi phạm này.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về mức xử phạt khi thực hiện hành vi xâm phạm vùng biển Việt Nam để mua, bán thủy sản của tàu thuyền có tổng công suất máy chính trên 400 CV. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Nghị định 162/2013/NĐ-CP.

   Trân trọng.


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn