Hiện tượng thời tiết nguy hiểm là gì?

Ngày hỏi:05/01/2017

Hiện tượng thời tiết nguy hiểm là gì? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi đang tìm hiểu những quy định của pháp luật liên quan đến dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn nhưng có một vài nội dung tôi còn chưa rõ lắm. Vì thế, tôi có một thắc mắc mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Hiện tượng thời tiết nguy hiểm là gì? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. Quốc Anh (anh***@gmail.com)

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hiện tượng thời tiết nguy hiểm được định nghĩa tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 06/2016/TT-BTNMT quy định về loại bản tin và thời hạn dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn do Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành như sau:

   Hiện tượng thời Tiết nguy hiểm là trạng thái, diễn biến bất thường của thời Tiết có thể gây thiệt hại về người, tài sản ảnh hưởng đến môi trường, Điều kiện sống và các hoạt động kinh tế - xã hội.

   Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về khái niệm hiện tượng thời tiết nguy hiểm. Để hiểu rõ chi tiết hơn về điều này bạn nên tham khảo thêm tại Thông tư 06/2016/TT-BTNMT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn