Hình thức báo cáo công tác bảo vệ môi trường được quy định như thế nào?

Ngày hỏi:17/10/2016

Hình thức báo cáo công tác bảo vệ môi trường được quy định như thế nào? Hiện tại, em đang làm một đề tài tốt nghiệp liên quan đến công tác bảo vệ môi trường. Em có tìm hiểu qua một số tài liệu và có thắc mắc về hình thức báo cáo công tác bảo vệ môi trường được quy định ra sao? Rất mong nhận được sự tư vấn từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn. Em là Hoàng Ngọc, email là ngoc***@gmail.com.

Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

 • Hình thức báo cáo công tác bảo vệ môi trường đã được quy định cụ thể tại Điều 7 Thông tư 19/2016/TT-BTNMT về báo cáo công tác bảo vệ môi trường.

  Theo đó, hình thức báo cáo công tác bảo vệ môi trường được quy định như sau:

  1. Báo cáo công tác bảo vệ môi trường được trình bày theo đ ng thể thức, k thuật trình bày văn bản được quy định tại Thông tư số 01/2011/TT-BNV ngày 19 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ hướng dẫn thể thức và k thuật trình bày văn bản hành chính.

  2. Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, các Bộ, cơ quan ngang Bộ có trách nhiệm gửi báo cáo công tác bảo vệ môi trường đến Bộ Tài nguyên và Môi trường (qua Tổng cục Môi trường) bằng hai hình thức sau đây:

  a) Một (01) bản có chữ ký và đóng dấu qua đường bưu điện;

  b) Một (01) bản số định dạng pdf và word được gửi qua thư điện tử thongtintulieumt@monre.gov.vn hoặc qua hệ thống thông tin báo cáo công tác bảo vệ môi trường của Tổng cục Môi trường (nếu có).

  Trên đây là nội dung tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hình thức báo cáo công tác bảo vệ môi trường. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn, bạn có thể tham khảo quy định tại Thông tư 19/2016/TT-BTNMT.

  Trân trọng!


Nguồn:

THƯ KÝ LUẬT
Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
Ý kiến bạn đọc
THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn