Hình thức lệnh điều độ hệ thống điện quốc gia

Ngày hỏi:19/06/2017

Hình thức lệnh điều độ hệ thống điện quốc gia bao gồm những hình thức gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Văn Thái Hà hiện đang sống và làm việc tại Bắc Giang. Tôi đang tìm hiểu về điều độ hệ thống điện quốc gia. Tôi muốn biết hình thức lệnh điều độ hệ thống điện quốc gia bao gồm những hình thức gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

  Nội dung này được Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn như sau:

  • Hình thức lệnh điều độ hệ thống điện quốc gia được quy định tại Điều 50 Thông tư 40/2014/TT-BCT Quy định quy trình điều độ hệ thống điện quốc gia, theo đó:

   Tuỳ theo yêu cầu công việc, phương tiện được trang bị, các cấp điều độ sẽ thực hiện lệnh điều độ bằng một trong các hình thức sau:

   1. Lời nói.

   2. Tín hiệu để điều khiển trực tiếp thiết bị điện thuộc quyền điều khiển.

   3. Chữ viết.

   Ngoài ra liên quan tới vấn đề này Ban biên tập Thư Ký Luật gửi đến bạn những thông tin sau:

   Trong năm 2017, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện quốc gia sẽ phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ theo kế hoạch đã được Bộ Công Thương, EVN phê duyệt. Cụ thể: Lập phương thức hợp lý để huy động cao và tối ưu các nguồn điện, bảo đảm cung ứng đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội. Phối hợp với Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia và các tổng công ty điện lực rà soát phương án vận hành lưới điện truyền tải an toàn, đặc biệt là hệ thống điện miền Nam; nghiên cứu đưa chức năng tự động bù tín hiệu hình ảnh (AGC) và phần mềm kỹ thuật PSS của các nhà máy điện và hệ thống SCADA vào hoạt động; rà soát lại hệ thống rơ-le sa thải phụ tải theo tần số thấp, kiểm tra lại chỉnh định sa thải tổ máy phát điện, kiểm tra các hệ thống sa thải đặc biệt trên toàn hệ thống điện, nhằm ứng phó với những sự cố nguy hiểm trên đường dây truyền tải 500 kV Bắc - Nam khi đang truyền tải cao, loại trừ nguy cơ tan rã các hệ thống điện.

   Trên đây là tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật về hình thức lệnh điều độ hệ thống điện quốc gia. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn nên tham khảo tại Thông tư 40/2014/TT-BCT.

   Trân trọng!


  Nguồn:

  THƯ KÝ LUẬT
  Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo, Quý độc giả cần xem Căn cứ pháp lý của tình huống này để có thông tin chính xác hơn.
  Ý kiến bạn đọc

  Có thể bạn quan tâm:
  CĂN CỨ PHÁP LÝ CỦA TÌNH HUỐNG NÀY
  Điều độ hệ thống điện
  Hệ thống điện quốc gia
  THÔNG TIN NGƯỜI TRẢ LỜI
  Hãy để GOOGLE hỗ trợ bạn